Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Phát hiện cơ sở sản xuất bánh phở có chất tẩy trắng

Đội QLTT phát hiện có 3 nhân viên đang sản xuất, 300 kg bánh phở thành phẩm và 4 kg chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Trang chỉ xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm, không chứng minh được số hóa chất tẩy trắng.

Kiểm tra nhanh tại hiện trường, QLTT phát hiện 4 kg chất tẩy trắng dương tính với chất tẩy trắng gốc sunphit.

Tiếp đó, dùng đèn cực tím để tìm chất Tinopal (huỳnh quang), QLTT phát hiện nhiều đốm sáng chất huỳnh quang trong bánh phở nên đã niêm phong tạm giữ toàn bộ số bánh phở trên và lấy mẫu mang đi xét nghiệm.

Kim Cương


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét