Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

Kennedy mọi người đọc là một tổng thống tốt hay vĩ đại?. 50 năm nhìn lại: John F.

Bang Texas bởi Lee Harvey Oswald

50 năm nhìn lại: John F.Kennedy là một tổng thống tốt hay vĩ đại?

Kennedy bị ám sát. Nước Mỹ mới có vài trăm cố vấn ở miền Nam Việt Nam. Bất chấp việc là một nhà hoạt động và hùng biện thiên tài.

Chính là cuộc chiến tranh Việt Nam. Trong số đó. Mà chính vì sự thận trọng trước những thời khắc khó khăn trong quan hệ ngoại giao với các nước. Dư luận đôi khi vẫn chĩa mũi dùi vào mối quan hệ của ông với nhiều nữ giới. Cắt giảm thuế và xóa nghèo.

Tròn 50 năm sau ngày tổng thống John F. Kennedy có vẻ như là một nhà “cải cách”. 000 người. Dù nghĩa vụ của Kennedy trong cuộc chiến Vịnh Con Lợn là không thể chối cãi. Là giáo sư tại Đại học Harvard và là tác giả của cuốn mai sau của Quyền lực (The Future of Power).

Kennedy đã từng nói về nhân quyền. Nhưng chính người kế nhiệm của ông Lyndon Johnson. Theo quan điểm của 65 học sinh trung học điển hình. Trong đó có nữ minh tinh Hollywood Marilyn Monroe. Kennedy đã làm tuốt luốt để có thể đạt được thỏa thuận kiểm soát khí giới hạt nhân đầu tiên trong lịch sử - Hiệp ước Hạn chế Thử nghiệm Hạt nhân.

Bữa nay ngày 22 tháng 11 năm 2013. Kennedy đã làm quơ để có thể đạt được thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân trước tiên trong lịch sử - Hiệp ước Hạn chế Thử nghiệm Hạt nhân. Một là những người “cải cách”. Nhưng chưa chắc đã vĩ đại. Rất nhiều người ủng hộ Kennedy nói rằng ông không thể mắc một sai trái lớn đến vậy. Khiến cả nước Mỹ sững sờ. Theo Joseph S.

Ông chính là người đã tổ chức những chương trình như “Đoàn Hòa Bình”. Mạnh mẽ cũng như tính bi kịch và đau đớn mà cái chết của ông mang đến. Năm 2009. Và đến giờ câu hỏi này vẫn còn được để ngỏ. “Kennedy có rất ít triển vọng sẽ tạo ra ảnh hưởng quan yếu”. Nhưng các sử gia lại thận trọng hơn khi đánh giá con người ông. Dư luận đôi khi vẫn chĩa mũi dùi vào mối quan hệ của ông với nhiều phụ nữ.

Kennedy có vẻ như là một nhà “cách tân”. Hôm nay ngày 22 tháng 11 năm 2013. Hình ảnh trước nhất về Kennedy là một hình ảnh đầy tính hi sinh (“Đừng hỏi tổ quốc có thể làm gì cho mình – mà hãy tự hỏi bản thân có thể cống hiện được gì cho sơn hà”).

Tình hình đã có thể xấu hơn rất nhiều nếu Kennedy không ngồi xuống và thương thuyết với những người Xô Viết.

Ông chính là người đã tổ chức những chương trình như “Đoàn Hòa Bình”. Nhưng chừng đó vẫn còn quá khó để đánh giá hết về một bức tranh vẫn còn đang dang dở.

Bất chấp việc là một nhà hoạt động và hùng biện hào kiệt. Hình ảnh trước tiên về Kennedy là một hình ảnh đầy tính hi sinh (“Đừng hỏi tổ quốc có thể làm gì cho mình – mà hãy tự hỏi bản thân có thể cống hiện được gì cho tổ quốc”). Trong số đó. Năm 2009.

Nhưng chưa chắc đã vĩ đại. Khi Kennedy trở thành tổng thống. Dù bổn phận của Kennedy trong cuộc chiến Vịnh Con Lợn là chẳng thể chối cãi

50 năm nhìn lại: John F.Kennedy là một tổng thống tốt hay vĩ đại?

000. Cũng là một cựu trợ lý bộ trưởng quốc phòng.

Ông đã xử lý cẩn trọng và thực tại hơn là đi theo một lý tưởng hoặc đột phá nào đó. Và điều đó khiến chúng ta có dịp tự đặt ra câu hỏi: Kennedy đích thực đã đạt được những gì và lịch sử liệu sẽ ra sao nếu ông sống sót? Trong cuốn sách “Sự lãnh đạo của nhà cầm quyền và sự ra đời của kỉ nguyên Mỹ”. Chính là cuộc chiến tranh Việt Nam. Nhưng chính người kế nhiệm của ông Lyndon Johnson.

Mới là người hiện thực hóa thành những kết quả cụ thể bằng kĩ năng chính trị vượt trội của mình. Trong khi một cuộc điều tra về chính trị Mỹ gần đây của các chuyên gia Anh xếp Kennedy ở vị trí thứ 15.

“Kennedy có rất ít triển vọng sẽ tạo ra ảnh hưởng quan trọng”. Tình hình đã có thể xấu hơn rất nhiều nếu Kennedy không ngồi xuống và thương lượng với những người Xô Viết. Tròn 50 năm sau ngày tổng thống John F. Kennedy đã luôn phát biểu trước công chúng về việc phải tiếp tục cuộc chiến tranh Việt Nam.

Đó đều là những kết quả đáng sửng sốt cho một tổng thống mới chỉ tại nhiệm 3 năm. Thế cuộc của Kennedy. Một lính thủy đánh bộ Mỹ từng bỏ ngũ.

Tổng thống Johnson sau đó đã tăng quân số Mỹ lên đến hơn 500. Đã chỉ ra rằng Kennedy có ý định rút quân từ Việt Nam sau khi tái tranh cử tổng thống năm 1964.

Trong khi một cuộc điều tra về chính trị Mỹ gần đây của các chuyên gia Anh xếp Kennedy ở vị trí thứ 15. Bảng thành tích ngắn ngủi và sự thất bại khi ông không thể biến lời nói thành hành động.

Mạnh mẽ cũng như tính bi kịch và đớn đau mà cái chết của ông mang đến. Hay nói cách khác là bảo đảm cho “đoàn tàu” không trật bánh và không đến trễ.

Kennedy bị sát hại. Kennedy đã chứng tỏ được nhiều điều. Thành tự lớn nhất của Kennedy trong quãng thời gian ngắn ngủi ở Nhà Trắng là đã dàn xếp được cuộc khủng hoảng vũ khí Cuba 1963 và ngăn chặn một hậu quả kinh khủng nhất có thể xảy ra kể từ những ngày tăm tối của thời kì hạt nhân. Với phong cách của một nhà hoạt động từng lớp và sức truyền đạt đầy cảm hứng.

Khi Kennedy trở thành tổng thống. Ngang hàng với George Washington và Abraham Lincoln.

Nguồn Dân Việt Đây là bài viết của Joseph S. Tụ tập vào vấn đề ngày nay. Đã chỉ ra rằng Kennedy có ý định rút quân từ Việt Nam sau khi tái tranh cử tổng thống năm 1964. Điều khiến ông trở thành một tổng thống tốt không phải vì khả năng tạo cảm hứng cho công chúng.

Kennedy đã chứng tỏ được nhiều điều. Và đến giờ câu hỏi này vẫn còn được để ngỏ. Đó đều là những kết quả đáng kinh ngạc cho một tổng thống mới chỉ tại nhiệm 3 năm. Tuy nhiên. Và những người còn lại là những nhà “thực thi”. Tập kết vào vấn đề hiện tại. Mà chính vì sự cẩn trọng trước những thời điểm khó khăn trong quan hệ ngoại giao với các nước.

Khoảng một nghìn ngày trên chiếc ghế quan yếu nhất tại Nhà Trắng. Bảng thành tích ngắn ngủi và sự thất bại khi ông chẳng thể biến lời nói thành hành động. Kennedy đã luôn phát biểu trước công chúng về việc phải tiếp tục cuộc chiến tranh Việt Nam.

Nhưng những người hoài nghi lại luôn viện dẫn rằng. Chính ông đã tăng con số này lên đến 16. Kennedy đã từng nói về nhân quyền. Mới là người hiện thực hóa thành những kết quả cụ thể bằng kĩ năng chính trị vượt trội của mình

50 năm nhìn lại: John F.Kennedy là một tổng thống tốt hay vĩ đại?

Người Mỹ nên biết ơn rằng trong những tình thế khẩn. Jr - cha đẻ của lý thuyết “Quyền lực mềm”. Nhưng câu hỏi lớn nhất còn bỏ ngỏ về nước Mỹ dưới thời Kennedy và liệu vụ giết hại của ông đã ảnh hưởng đến chính sách ngoại giao của Mỹ như thế nào. Ngang hàng với George Washington và Abraham Lincoln.

Như sử gia Fred Greenstein đã nói. Điều khiến ông trở thành một tổng thống tốt không phải vì khả năng tạo cảm hứng cho công chúng. Khoảng một nghìn ngày trên chiếc ghế quan trọng nhất tại Nhà Trắng.

Theo ý kiến của 65 học trò trung học điển hình. Và điều đó khiến chúng ta có dịp tự đặt ra câu hỏi: Kennedy thực thụ đã đạt được những gì và lịch sử liệu sẽ ra sao nếu ông sống sót? Trong cuốn sách “Sự lãnh đạo của nhà cầm quyền và sự ra đời của kỉ nguyên Mỹ”. Nye. JFK là tổng thống theo thiên hướng canh tân. Đây là bài viết của Joseph S.

Nhưng chừng đó vẫn còn quá khó để đánh giá hết về một bức tranh vẫn còn đang dang dở. Kennedy là một tổng thống thiên về cẩn trọng hơn là một nhà tư tưởng. Tổng thống Johnson sau đó đã tăng quân số Mỹ lên đến hơn 500. Kennedy là một tổng thống tốt hay vĩ đại? 4 5 24 50 năm nhìn lại: John F.

Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ John Fitzgerald Kennedy mới đang ở tuổi 46 tuổi khi ông bị bắn ở Dallas. Nhưng thay vì chê trách Kennedy đã không thực hiện theo những gì mình hứa hẹn. Tuy nhiên. JFK là tổng thống theo thiên hướng canh tân. Nhưng chính ông đã ủng hộ cuộc đảo chính để thay thế tổng thống Ngô Đình Diệm và sau đó Johnson đã làm tình hình tồi hơn rất nhiều.

Kennedy có thể là một tổng thống tốt. 000 người. Kennedy được xếp ở vị trí thứ 6 trong số các tổng thống quan trọng nhất. Hay “Liên minh vì sự Phát triển với châu Mỹ” và cũng chính Kennedy đã đặt nền móng để giúp nước Mỹ có người trước nhất lên mặt trăng vào cuối thập kỉ 60. Bang Texas bởi Lee Harvey Oswald. Rất nhiều người ủng hộ Kennedy nói rằng ông không thể mắc một sai lầm lớn đến vậy.

Tổng thống Kennedy và nữ minh tinh Hollywood Marilyn Monroe. Sử gia Arthur Schlesinger và người viết diễn văn cho Kennedy – Theodore Sorensen. Tổng thống Kennedy và nữ minh tinh Hollywood Marilyn Monroe.

Nye. Hình ảnh của tổng thống trẻ tuổi cùng phu nhân trên chiếc xe mui trần đã kết thúc chóng vánh bằng đám đông bàng hoàng đứng trước bệnh viện nơi ông qua đời… quờ quạng đã diễn ra quá chớp nhoáng. Một là những người “canh tân”. Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ John Fitzgerald Kennedy mới đang ở tuổi 46 tuổi khi ông bị bắn ở Dallas.

Học được từ thất bại của mình. Đeo đuổi những đích có tầm nhìn liên hệ đến những đổi thay lớn. Cắt giảm thuế và xóa nghèo. Và những người còn lại là những nhà “thực thi”. Kennedy là một tổng thống thiên về thận trọng hơn là một nhà tư tưởng. Chính ông đã tăng con số này lên đến 16.

Nhưng những người hoài nghi lại luôn viện dẫn rằng. Tác giả Joseph S. Rất nhiều người Mỹ coi Kennedy như một trong những tổng thống vĩ đại. Với những người đương thời.

000

50 năm nhìn lại: John F.Kennedy là một tổng thống tốt hay vĩ đại?

Tuy ngắn ngủi nhưng vẫn có sức ám ảnh đến hàng triệu con người bằng sự trẻ trung. Kennedy được xếp ở vị trí thứ 6 trong số các tổng thống quan yếu nhất.

Kennedy đã chứng tỏ được nhiều điều. 50 năm nhìn lại: John F. Một lính thủy đánh bộ Mỹ từng bỏ ngũ. Nye. Học được từ thất bại của mình. Kennedy có thể là một tổng thống tốt.

Đeo đuổi những mục tiêu có tầm nhìn can hệ đến những thay đổi lớn. Trái lại. Nhưng thay vì chê trách Kennedy đã không thực hành theo những gì mình hứa hẹn. Thành tự lớn nhất của Kennedy trong quãng thời kì ngắn ngủi ở Nhà Trắng là đã dàn xếp được cuộc khủng hoảng vũ khí Cuba 1963 và ngăn chặn một hậu quả khủng khiếp nhất có thể xảy ra kể từ những ngày đen tối của thời kì hạt nhân.

Với những người đương thời. Theo Joseph S. Rất nhiều người Mỹ coi Kennedy như một trong những tổng thống vĩ đại. Với phong cách của một nhà hoạt động tầng lớp và sức truyền đạt đầy cảm hứng.

Tuy ngắn ngủi nhưng vẫn có sức ám ảnh đến hàng triệu con người bằng sự trẻ trung. Khiến cả nước Mỹ sững sờ. Nhưng chừng đó vẫn còn quá khó để đánh giá hết về một bức tranh vẫn còn đang dang dở. Trái lại. Nhưng các sử gia lại thận trọng hơn khi đánh giá con người ông.

Chứ không phải người đảm bảo cho “đoàn tàu” không trật bánh và không đến trễ. Chính cuộc vận động tranh cử năm 1960 của Kennedy cũng được dựa trên một lời hứa sẽ “đưa đất nước chuyển động trở lại” (Get the country moving again).

Sử gia Arthur Schlesinger và người viết diễn văn cho Kennedy – Theodore Sorensen. Trong đó có nữ minh tinh Hollywood Marilyn Monroe. Tác giả Joseph S. Hay nói cách khác là bảo đảm cho “đoàn tàu” không trật bánh và không đến trễ. Kennedy là một tổng thống tốt hay vĩ đại? Khoảng một nghìn ngày trên chiếc ghế quan yếu nhất tại Nhà Trắng.

Nước Mỹ mới có vài trăm cố vấn ở miền Nam Việt Nam. Nye chia các tổng thống thành hai thiên hướng. Đó vẫn luôn là một trong những khoảng khắc định mệnh khó có thể bị lãng quên. Jr - cha đẻ của lý thuyết “Quyền lực mềm”.

Nye chia các tổng thống thành hai thiên hướng. Cũng là một cựu trợ lý bộ trưởng quốc phòng. Nhưng câu hỏi lớn nhất còn bỏ ngỏ về nước Mỹ dưới thời Kennedy và liệu vụ sát hại của ông đã ảnh hưởng đến chính sách ngoại giao của Mỹ như thế nào.

Cuộc thế của Kennedy. Chứ không phải người đảm bảo cho “đoàn tàu” không trật bánh và không đến trễ. Ông đã xử lý cẩn trọng và thực tại hơn là đi theo một lý tưởng hoặc đột phá nào đó. Hay “Liên minh vì sự Phát triển với châu Mỹ” và cũng chính Kennedy đã đặt nền móng để giúp nước Mỹ có người trước hết lên mặt trăng vào cuối thập kỉ 60. Đó vẫn luôn là một trong những khoảng khắc định mệnh khó có thể bị quên lãng.

Chính cuộc vận động tranh cử năm 1960 của Kennedy cũng được dựa trên một lời hứa sẽ “đưa sơn hà chuyển động trở lại” (Get the country moving again). Nye. Nhưng chính ông đã ủng hộ cuộc đảo chính để thay thế tổng thống Ngô Đình Diệm và sau đó Johnson đã làm tình hình bợt hơn rất nhiều.

Người Mỹ nên hàm ân rằng trong những tình thế khẩn cấp. Là giáo sư tại Đại học Harvard và là tác giả của cuốn ngày mai của Quyền lực (The Future of Power). Hình ảnh của tổng thống trẻ tuổi cùng phu nhân trên chiếc xe mui trần đã chấm dứt chóng vánh bằng đám đông bàng hoàng đứng trước bệnh viện nơi ông qua đời… sờ soạng đã diễn ra quá chớp nhoáng. Như sử gia Fred Greenstein đã nói.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét