Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2013

Châu Á, ngày mai của mobile mới nhất marketing.

Tuy nhiên, để giành thị phần trong miếng bánh khổng lồ mobile marketing, giới marketer châu Á cũng đang đối mặt với những thách thức lớn

Châu Á, tương lai của mobile marketing

Hơn nữa, tiềm năng phát triển các nền móng vận dụng trên điện thoại là hết sức, trong khi giới marketing chỉ mới khai khẩn một phần rất nhỏ.

Nhiều thời cơ mới được mở ra khi smartphone ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động thường ngày của người dùng. Trong đó, Singapore đang là giang sơn dẫn đầu về tỉ lệ người dùng smartphone trên thế giới (72%), Trung Quốc và Hồng Kông cũng nằm trong Top 10 với 60% và 58%. Đó là lý do vì sao smartphone sẽ là ngày mai của ngành quảng cáo quảng tiếp thị, thay cho các kênh truyền thống như truyền hình, báo in, radio, quảng cáo ngoài trời.

Không những dẫn đầu trong cuộc chạy đua về tốc độ tăng trưởng, smartphone cũng dần đổi thay thái độ và hành vi của người tiêu dùng châu Á. Chỉ riêng quý 2 năm 2013, toàn thế giới đã tiêu thụ 435 triệu chiếc smartphone, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

KD. Neilsen nhận định rằng thị trường người tiêu dùng trẻ đang chiếm ưu thế trên thị trường smartphone và họ dùng smartphone với những mục đích khác như tải các ứng dụng, nghe nhạc, xem Video, kể cả mua sắm.

Chung cục, nhận thức của marketer thương hiệu vẫn chưa đủ sâu, rộng về hiệu quả của mobile marketing, điều này ảnh hưởng lớn đến việc phân bổ ngân sách. Hiện tại tổng số smartphone trên thế giới đã gấp đôi số lượng của ti vi và máy tính cộng lại. Ước tính, đến năm 2017, doanh số lăng xê trên các áp dụng sẽ đạt 10,4 tỉ đô la Mỹ.

Người dùng cũng có khuynh hướng dùng nhiều ứng dụng trên điện thoại (cứ 5 người dùng điện thoại lại có 1 người dùng các ứng dụng), và cách tốt nhất để giới marketer tiếp cận họ là khi các ứng dụng này đã được tải về.

Cụ thể: người Mỹ đã dùng các ứng dụng hẹn hò tăng gấp hai so với năm 2012; 52% người Nga có smartphone dùng các ứng dụng bản đồ, định vị và lớp; 60% người dùng smartphone ở Ấn Độ xem video bằng điện thoại; 40% người dùng smartphone ở Hàn Quốc và Trung Quốc xem nó như một kênh mua sắm; và 85% người tiêu dùng ở Mỹ dùng điện thoại khi đang xem ti vi).

Giới chuyên gia kết luận, châu Á Thái Bình Dương hiện là miền đất hứa cho những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh số, đặc biệt là mobile marketing. Dịp đi kèm với thách thức Được thai nghén muộn hơn so với những khu vực phát triển, nhưng các nước châu Á đã nhanh chóng bắt nhịp và hội nhập với thị trường mobile marketing đầy sôi động của thế giới. Châu Á - khu vực tiềm năng cho phát triển của mobile marketing Dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng smartphone Theo một thống kê mới nhất của Gartner Inc, Châu Á - Thái Bình Dương đang dẫn đầu về doanh số bán smartphone trên toàn thế với với tốc độ tăng trưởng đạt 74,1%, (Mỹ La tinh và Trung Đông tuần tự về sau với 55,7% và 31,6%).

Neilsen cũng dự báo rằng thị trường lăng xê trên các vận dụng điện thoại di động sẽ tăng gấp 5 lần so với năm 2012 sau 5 năm nữa. Bên cạnh đó, theo ước tính của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), năm 2013 số người dùng Internet di động tại các nước đang phát triển, người dùng Internet di động tại châu Á - thái hoà Dương sẽ nhiều hơn cả châu Âu lẫn châu Mỹ cộng lại.

Dù tốc độ phát triển của smartphone trên thị trường châu Á khá mạnh, song dung sai vẫn còn nhỏ so với thị trường di động nói chung. Nguyên nhân của sự tăng trưởng mạnh mẽ này là smartphone ở khu vực châu Á có giá rẻ hơn nhiều so với các thiết bị rưa rứa ở các nước phát triển. Lần trước nhất, smartphone đã vượt qua doanh số bán hàng điện thoại tính năng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét