Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

Đau dạ dày có kiêng vitamin cách làm C?.

Cố nhiên, việc dùng vitamin C đối với bệnh bao tử nói riêng hoặc các bệnh khác nói chung đều phải tuân thủ về liều lượng và thời gian dùng để tăng tác dụng điều trị

Đau dạ dày có kiêng vitamin C?

Nhiều người đau dạ dày do viêm, loét thường được khuyên không nên ăn chua để tránh tăng acid dịch vị gây ra các cơn đau do kích thích các ổ viêm loét (Ảnh minh họa) Dùng  vitamin C  chẳng những không hại đến bao tử mà còn giúp giảm nguy cơ bị nhiễm vi trùng H.

Việc dùng liều cao và kéo dài thuốc này có thể gây viêm, loét bao tử vì bản tính acid của nó. Thành thử, khi dùng thuốc cần phải dùng đúng cách và đúng lúc theo lời khuyên của bác sĩ. Tốt nhất nên bổ sung vitamin C từ các loại rau củ quả.

Hơn nữa, vitamin C không chỉ là thuốc và không phải chỉ có trong những trái cây chua như chanh, cam. Do đó, người bị đau dạ dày vẫn cần ăn đủ các thức ăn trên để cơ thể tăng sức đề kháng và không bị thiếu sinh tố C. Vitamin C có tác dụng bảo vệ bao tử nếu tiêu thụ trong mức cho phép. Mà nó cũng còn có nhiều trong những trái cây ngọt như đu đủ, dưa hấu… và trong nhiều loại rau cải như bông cải trắng, bông cải xanh, ớt chuông, rau dền, măng tây, giá, hành tây.

Vitamin C  (acid ascorbic) có vị chua nên nhiều người lầm tưởng là có bệnh bao tử thì không được dùng nó. Duy trì hàm lượng vitamin C thông thường trong dịch dạ dày có thể phát huy hiệu quả chức năng của dạ dày, bảo vệ bụng và tăng cường sức đề kháng cho dạ dày. Pylori là duyên do thường nhất gây viêm, loét bao tử. Tuy nhiên, vitamin C là một sinh tố cấp thiết cho sức khỏe và có tác dụng tốt bảo vệ thành mạch.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét